Company Profile

Biến Áp Xuyến Việt Nam
TOROIDAL TRANSFORMER VIETNAM
Giới thiệu về máy biến áp xuyến
Máy biến áp hình xuyến là một loại máy biến áp điện đặc biệt có hình dạng trụ tròn rỗng giữa . Máy biến áp hình xuyến giúp tăng tính linh hoạt, hiệu quả và nhỏ gọn trong thiết kế khi so sánh với máy biến áp kiểu vỏ và lõi truyền thống. Chúng là một giải pháp lý tưởng cho các thiết bị và thiết bị được lựa chọn cho công suất từ một vài VA (lên đến 15 KVA) được sử dụng trong các ứng dụng y tế, công nghiệp, năng lượng tái tạo và âm thanh.
Máy biến áp hình xuyến hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ tương tự như máy biến áp tuyến tính. Nó có một lõi hình xuyến được bao quanh bởi các cuộn dây sơ cấp và thứ cấp. Khi dòng điện chạy qua cuộn sơ cấp, nó tạo ra lực điện từ (EMF) tạo ra dòng điện trong cuộn thứ cấp; quá trình này cho phép truyền điện từ cuộn sơ cấp sang cuộn thứ cấp.
So sánh giữa Máy biến áp hình xuyến và Máy biến áp nhiều lớp thông thường
Máy biến áp hình xuyến thường được biết đến là có trọng lượng nhẹ hơn và kích thước nhỏ hơn so với máy biến áp thông thường.
Khối lượng và Trọng lượng
Tất cả các cuộn dây trong máy biến áp hình xuyến được trải đối xứng trên toàn bộ lõi làm cho chiều dài dây rất ngắn. Mật độ từ thông cao hơn cũng có thể vì từ thông có cùng hướng với hướng lăn của lõi định hướng hạt, cho phép tiết kiệm đáng kể thể tích và trọng lượng. Mật độ dòng điện cao hơn có thể chạy qua dây vì toàn bộ bề mặt của lõi hình xuyến cho phép làm mát hiệu quả các cuộn dây đồng. Kích thước nhỏ hơn này làm cho nó hữu ích hơn cho các sản phẩm điện nhỏ gọn.
Hiệu xuất
Mạch từ lý tưởng của hình xuyến, cùng với khả năng chạy ở mật độ từ thông cao hơn so với các tấm EI, làm giảm số vòng dây cần thiết hoặc diện tích mặt cắt lõi. Lợi ích giảm lỗ. Máy biến áp hình xuyến thường có hiệu suất từ 90 đến 95 phần trăm, trong khi các tấm EI có hiệu suất điển hình dưới 90 phần trăm. Trong những năm gần đây, người ta đã quan tâm nhiều hơn đến hiệu quả sử dụng năng lượng của các thiết bị điện. Pháp luật đã được xem xét sẽ khuyến khích các tiêu chuẩn hiệu suất tối thiểu cho tất cả các loại sản phẩm điện, trong đó thiết bị chiếu sáng và máy tính là nổi bật nhất. Máy biến áp hình xuyến có thể sẽ là một phương pháp để đạt được sự tuân thủ các tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng mới này.
Giảm nhiễu sóng hài
Tiếng ồn có thể nghe được gây ra trong máy biến áp khi các cuộn dây và lớp lõi rung động do lực giữa các vòng cuộn và các lớp lõi. Hơn nữa, tiếng ồn tăng lên theo thời gian khi các lớp phủ bắt đầu lỏng lẻo. Nhưng cấu tạo của máy biến áp hình xuyến giúp giảm tiếng ồn âm thanh. Lõi được quấn chặt, hàn tại chỗ, ủ và phủ nhựa epoxy hoặc cách nhiệt bằng băng Mylar. Việc cuộn dây đồng đều của lõi không để lại khoảng trống không khí, do đó không để các tấm lỏng lẻo rung động, cuối cùng dẫn đến ít tiếng ồn hơn. Ngay cả khi tiếng vo ve được phát ra khi bật nguồn, nó sẽ giảm xuống mức yên tĩnh hơn sau vài giây. Ngoài ra, chất lượng cao của thép điện hợp kim silicone định hướng hạt làm cho từ tính rất thấp, do đó cho phép hầu như loại bỏ hoàn toàn tiếng ồn.
Từ trường biến thiên
Từ trường biến thiên trong máy biến áp hình xuyến thấp hơn khoảng 85-95% so với máy biến áp nhiều lớp thông thường. Việc đạt được mức từ trường thấp là một cân nhắc quan trọng đối với nhà thiết kế thiết bị vì hiện tượng này có thể tạo ra tiếng ồn không mong muốn thông qua việc can thiệp vào các thiết bị điện tử nhạy cảm. Một máy biến áp hình xuyến nói chung sẽ giảm mức nhiễu từ 8: 1 so với các lõi EI kiểu truyền thống.
Linh hoạt về kích thước
Máy biến áp hình xuyến cung cấp độ linh hoạt về chiều cao so với máy biến áp nhiều lớp thông thường. Các lõi hình xuyến có thể được sản xuất với hầu hết mọi đường kính hoặc chiều cao.
Dòng từ tính
Tổn thất sắt trong lõi hình xuyến là rất nhỏ, thường là 1,1 W / kg ở 1,7 Tesla và 50 Hz. Những tổn thất sắt thấp này dẫn đến dòng điện từ hóa rất nhỏ, góp phần vào xếp hạng nhiệt độ thường tuyệt vời của máy biến áp hình xuyến. Điều này dẫn đến giảm nhiều tổn thất điện năng ‘không tải’, làm cho máy biến áp hình xuyến hoạt động rất hiệu quả.
Lắp đặt dễ dàng
Việc lắp tiêu chuẩn cho các kích thước lên đến 1000 VA ốc vít hoặc bu lông lắp đặt giúp việc lắp đặt nhanh chóng và đơn giản.
Các phương pháp lắp phổ biến khác bao gồm:
• Nhựa bầu ở giữa có chèn đồng hoặc lỗ xuyên qua
• Tấm lắp ít áp lực
• Bao bọc hoàn toàn trong vỏ nhựa hoặc kim loại
• Gắn PCB (xuyên lỗ)
• Gắn ray DIN
Ứng dụng linh hoạt cho các ngành
Âm thanh, điều khiển, y tế, Inverter, sạc, máy hàn……,